Người Ấn Độ là một trong những dân tộc cởi mở và thân thiện. Họ thích tặng quà và thích được nhận quà. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách tặng quà cho người Ấn Độ tinh tế nhất.

Ấn Độ là nước đông dân nhất thế giới, tốc độ phát triển thuộc top đầu thế giới. Nơi đây sản sinh ra các doanh nhân tài năng cho nền kinh tế thế giới. Việt Nam đang mở cửa và tăng cường hợp tác quốc tế, trong đó Ấn Độ là đối tác được ưu tiên hàng đầu. Việc giao lưu văn hóa, trao đổi thông tin là nền tảng cho việc mở rộng hợp tác. Vì vậy việc, giao tiếp, thể hiện tình cảm qua các món quà là không thể thiếu. Bá Minh Silk xin tổng hợp và chia sẻ một số lưu ý cách tặng quà cho người Ấn Độ qua bài viết dưới đây.

Một số nét văn hóa, phong tục của người Ấn Độ bạn cần biết

– Ấn Độ là đất nước phần lớn theo đạo Hindu (Ấn Độ Giáo). Họ coi con Bò là con vật linh thiêng, nên không ăn thịt bò.
– Môn thể thao ưa chuộng ở Ấn Độ là môn Cricket.
– Người Ấn Độ rất coi trọng gia đình, vì vậy cách tốt nhất để mở đầu câu chuyện là nói về gia đình, hoặc môn Cricket.
– Trang phục truyền thống của người Ấn Độ: Sari truyền thống cho nữ, Dhoti cho nam. Khi làm việc, comple lịch sự dành cho nam, váy không để lộ chân đối với nữ.
– Ngôn ngữ phổ biến của Ấn Độ là tiếng Anh.

Một số lưu ý trong cách tặng quà cho người Ấn Độ

– Khi gói quà, bạn tránh gói quà bằng màu đen hoặc màu trắng. Vì người Ấn Độ coi 2 màu này là kém may mắn. Màu may mắn của người Ấn là màu xanh lá cây, màu đỏ, màu vàng.
– Khi bạn nhận được quà, bạn nên mở quà trước sự chứng kiến của người tặng.
– Tránh tặng các món quà được làm từ da thuộc hoặc hoa đại. Hoa đại được người Ấn dùng trong tang lễ. Da thuộc cũng được người Ấn kiêng kị.
– Tránh tặng những món quà có biểu tượng liên quan đến con chó.

Khăn Lụa Vuông Màu Xanh Mint Hoa Sen
Người Ấn Độ rất thích khăn lụa

Một số món quà được người Ấn Độ yêu thích

– Hình ảnh bạn luôn bắt gặp của phụ nữ hay đàn ông Ấn Độ đó là một chiếc khăn trùm đầu. Vì vậy, món quà yêu thích nhất của Ấn Độ là khăn lụa tơ tằm. Người Ấn Độ cực kỳ thích khăn lụa thủ công, bởi họ thích những thứ từ tay con người làm ra, đồ thủ công càng tinh xảo họ càng thích. Hãy chọn những chiếc khăn có màu sắc sặc sỡ như xanh lá cây, đỏ, vàng nhé. Vì người Ấn thích các màu đó.

Phụ Nữ ấn độ
Nguồn ảnh: internet

– Người Ấn Độ cũng cực kỳ thích Socola. Vì vậy họ thích được tằng, và thường tặng socola cho nhau.

Người Ấn Độ đánh giá cao các món quà mang tính dân tộc, đất nước hay địa phương của người tặng. Vì thế bạn hãy chọn những món quà đặc trưng truyền thống của Việt Nam nhé.

027 Set Quà Khăn Tay Thêu Tháp Rùa
Set quà Hà Nội

Trên đây là những tổng hợp về văn hóa của Ấn Độ, cùng một số cách tặng quà cho người Ấn Độ. Mong rằng bạn sẽ chọn được món quà ưng ý, và tạo được mối quan hệ tốt đẹp với đối tác.
Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn những món quà tơ tằm Việt Nam tại đây: quà cho nam, quà cho nữ. Bá Minh Silk là thương hiệu uy tín nhiều năm cung cấp sản phẩm tơ tằm cho đối tác Ấn Độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *